Sáng ngày 29/02/2024, tức ngày mùng 20/01 năm Giáp Thìn, tại tổ dân phố Đồng Quán, Ban quản lý TDP Xuân Lan đã tổ chức khai mạc lễ hội chùa Đồng Quán năm 2024.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Về dự khai mạc lễ hội có đồng chí Dương Văn Thuyên, Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đ/C Mai Xuân Vinh – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND, Đ/c Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch HĐND; đại diện lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể thị trấn; Hiệu trưởng 3 nhà trường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Ban hộ tự chùa Đồng Quán và nhân dân trên địa bàn.

Chùa Đồng Quán là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân. Ngôi chùa được xây dựng mang đậm bản sắc văn hóa của người việt. cứ mỗi độ tết đến xuân về chính quyền và nhân dân trong TDP lại tưng bừng tổ chức lễ hội đầu năm Mừng Đảng, mừng xuân mừng đất nước đổi mới mừng cho mưa thuận gió hòa cầu chúc cho tất cả mọi người, mọi nhà được ấm no, hạnh phúc và bình an. Năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TT Bố Hạ. Chi bộ Đảng, chính quyền và nhân dân TDP Đồng Quán đã đoàn kết, nhất trí một lòng, khắc phục khó khăn tập trung mọi nguồn lực hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đời sống của nhân dân được nâng lên, An sinh xã hội được đảm bảo, An ninh chính trị, ATXH được giữ vững.

Đến với lễ hội năm nay, chúng ta dường như tạm quên hết những mệt nhọc, cảm thấy trong lòng rất thư thái, nhẹ nhõm, đi lễ chùa đầu năm không chỉ để cầu nguyện, mà đó còn là khoảng thời gian để con người tĩnh tâm hướng về cõi Phật, để làm cho con người mắt sáng, tâm trong, từ đó nâng cao ý thức, hành xử văn minh góp phần nâng tầm ý nghĩa của việc bảo tồn các nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương.

Việc tổ chức Lễ hội là nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa tín ngưỡng của Nhân dân; cầu mong mưa thuận gió hòa, nhân dân ngày càng có cuộc sống đủ đầy, sung túc; qua đây cũng là dịp gắn kết tình làng nghĩa xóm, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Lễ hội truyền thống Chùa Đồng Quán, thị trấn Bố Hạ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống của quê hương và cũng là dịp để nhiều người con quê hương đang công tác, làm ăn ở xa cũng về dự hội, góp công góp sức tôn tạo, nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa, các cơ sở tâm linh của địa phương ngày một khang trang, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của Nhân dân./

Sau phần Lễ là phần Hội, với các hoạt động hát quan họ thuyền và thi đấu bóng chuyền hơi....

Một số hình ảnh trong Lễ hội Chùa Đồng Quán

Đ/c Nguyễn Đoàn Khởi phát biểu tại lễ hội Chùa Đồng Quán